Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel

Thiết kế đường luồng chuẩn cho ngôi nhà

12/06/2021

  • 2.5/5.0
(30 lượt vote)

Một ngôi nhà hoàn mỹ cần hội tụ được đầy đủ yếu tố thẩm mỹ, công năng và phong thủy. Nếu ví trung cung như trái tim của ngôi nhà, cầu thang được ví như khung xương. Vậy theo phong thủy, đường luồng trong nhà giống như các mạch máu của ngôi nhà. Các “mạch máu” này sẽ dẫn khí, năng lượng lan tỏa, đảm bảo sự lưu thông, may mắn tới mọi nơi trong nhà. Các đường luồng không phải yếu tố quan trọng nhất nhưng là phần không thể thiếu. 

 

 

Tuy nhiên, nhiều gia đình khi xây dựng lại chưa quan tâm đến điều này do không thuê kiến trúc sư hoặc kiến trúc sư không đủ kinh nghiệm. Hãy tham khảo bài viết này để tránh mắc lỗi liên quan đến đường luồng khi xây nhà.

 

Đường luồng khí là gì?

Cách bài trí nhà ở, các phòng chức năng, hành lang hay cầu thang,... sẽ tạo nên các đường luồng lưu thông không khí cho toàn bộ không gian. Đường luồng chính được tạo nên từ các vách tường, hướng cửa, các phòng,... Ngoài ta, đường luồng cũng có thể được tạo ra do cách sắp xếp, bố trí nội thất, cảnh quan trong nhà.

 

 

Các đường luồng có vai trò phục vụ quá trình di chuyển, sinh hoạt, tạo sự thuận lợi và tiện nghi cho các thành viên. Ngoài ra, đường luồng nếu được bố trí phù hợp góp phần mang đến không gian sống trong lành, có lợi cho sức khỏe của các thành viên. Thiết kế đường luồng chuẩn mang lại tài lộc, giúp sự nghiệp gia chủ phát triển.

Những lưu ý khi thiết kế đường luồng trong nhà

Thiết kế đường luồng trong nhà chuẩn, cần có hiểu biết về cách bài trí các phòng và nội thất cũng như các yếu tố phong thủy. Để đảm bảo không phạm vào các điều kỵ, gia chủ nên thuê kiến trúc sư có chuyên môn và thâm niên cao, uy tín. Bên cạnh đó, hãy tham khảo một số lưu ý sau để ngôi nhà có đường luồng chuẩn nhất.

 

1. Các vật ngăn cách lối đi với phòng ở

Đường luồng không nên quá xuyên suốt từ cửa vào đến các phòng bên trong vì dễ khiến các trường khí tốt chưa kịp tụ lại trong ngôi nhà đã thoát ra ngoài. 

 

 

Thông thường, các vật dụng trang trí như tủ trưng bày, giá sách, vách kính,... để tạo sự ngăn cách ở các lối đi. Tuy nhiên, cách bố trí các vật dụng này cũng cần lưu ý tuân theo nguyên tắc “hạ thực, thượng không”, nghĩa là các vật ngăn càng sát nền nhà càng tốt để giữ lại tài khí, đồng thời khoảng trống phía trên sẽ tạo điều kiện cho việc chiếu sáng và trao đổi các khí, tăng cường tài vận.

 

2. Diện tích đường luồng

Bất luận diện tích nhà của bạn ra sao, lối đi vẫn là nơi trọng yếu để nạp khí cho ngôi nhà nên cần cố gắng thiết kế rộng rãi một chút. Tác dụng của lối đi là để ngăn cản khí từ bên ngoài “xông vào” và đẩy khí trong nhà thất thoát khiến chủ nhân dễ hao tài tốn của.

 

 

Do đó, lối đi thông thoáng sẽ càng giúp tài khí hội tụ trong nhà lâu hơn và thịnh vượng hơn, nếu diện tích quá nhỏ hẹp sẽ tạo cảm giác gò bó, tài lộc suy yếu.

 

3. Chú ý khi lắp la phông (trần nhà) ở lối đi

Nếu bạn thiết kế la phông cho lối đi thì không nên lắp quá thấp sẽ gây cảm giác ức chế. Trong phong thủy, đây là biểu tượng không cát tường, nó tượng trưng cho người trong nhà luôn bị áp bức, tranh chấp và khó có tiền đồ.

 

 

La phông ở lối đi nên cao một chút để giúp không khí lưu thông, tài vận tăng lên đáng kể nhưng cũng không nên quá cao gây mất cân đối cho tổng thể ngôi nhà, khiến các thành viên cảm giác chông chênh, cuộc sống như thiếu điểm tựa.

 

4. Các vật liệu khi thiết kế lối đi

Lối đi là con đường lưu thông chủ yếu trong nhà, vì vậy tường ở đây nên bằng phẳng, trơn láng. Nếu bạn thiết kế tường lối đi gồ ghề hoặc trang trí bằng đá sỏi cao thấp khác nhau sẽ khiến vận thế khó thuận lợi, trạch vận thường gặp nhiều trở ngại.

Thông thường, vật liệu dùng để bố trí ở tường lối đi nên chọn kính hoặc gạch láng, cũng có thể dùng những chiếc tủ trang trí hoặc bình phong thay thế. Phần mặt nền ở lối đi chỉ cần đảm bảo không bị nghiêng lệch.

 

 

 

 

Cách yên tâm nhất để có một ngôi nhà vượng khí, đem đến tài lộc và sức khỏe cho các thành viên, bạn hãy tìm đến những đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công uy tín, có chuyên môn kỹ thuật cao như Công trình Viettel. Bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí và được khuyến mại tới 100% chi phí thiết kế.

Liên hệ ngay 1900.98.98.68 hoặc 086.207.1111.

 

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN