Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel

Dịch vụ tư vấn/thiết kế kiến trúc uy tín tại VCCHomes

29/10/2021

Không chỉ là “ăn no mặc ấm”, trong cuộc sống hiện nay, mọi gia đình đều mong muốn có một ngôi nhà mà ở đó mang lại những phút giây đáng sống nhất. Để đạt được điều đó, ngoài sở thích và mắt nhìn cá nhân, sự tư vấn của những người có chuyên môn là điều hết sức cần thiết. Các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn/thiết kế kiến trúc như VCCHomes chính là nơi mà bạn có thể gửi gắm niềm tin. 

Dịch vụ tư vấn/thiết kế kiến trúc là gì?

Bạn đang cần tìm đơn vị tư vấn/thiết kế uy tín để tham khảo và bắt tay vào thực hiện công trình của mình? Trước tiên hãy tìm hiểu thật kỹ về những gì mà bạn sẽ nhận được khi “chi tiền”. Thực tế, tư vấn và thiết kế trong kiến trúc là hai lĩnh vực khác nhau, cụ thể là:

Tư vấn kiến trúc

Trước tiên, để tạo ra được một sản phẩm thiết kế, hoạt động “tư vấn” chính là ưu tiên số một, đây là vấn đề mang tính quyết định đến công trình tương lai. Để có thể đưa ra những ý tưởng và giải pháp phù hợp, kiến trúc sư phải lắng nghe, quan sát và phân tích, đánh giá dữ liệu cần thiết. 

Từ những phân tích này, họ mới có thể đưa ra những định hướng, làm thỏa mãn những yêu cầu từ khách hàng. Hơn nữa, những phương án này cần đảm bảo tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ tính bền vững, công năng sử dụng và sự hài lòng của khách hàng khi sống trong không gian đó. 

Tư vấn kiến trúc là hoạt động ưu tiên khi xây dựng công trình

Hình 1. Tư vấn kiến trúc là hoạt động ưu tiên khi xây dựng công trình

Thiết kế kiến trúc

Hoạt động “thiết kế” là giai đoạn tiếp theo của công việc “ tư vấn”, dựa trên kết quả của hoạt động tư vấn để bắt đầu quá trình này. Người trực tiếp tạo ra bản vẽ chi tiết có thể là kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng nhưng cần đảm bảo bản vẽ thiết kế để cụ thể hóa những ý tưởng mà kiến trúc sư chủ trì đã tư duy và sáng tạo. 

Tại sao cần sử dụng dịch vụ tư vấn/thiết kế kiến trúc?

Đây là một phương án cần thiết, đặc biệt cho những công trình cao cấp. Nếu không có dịch vụ tư vấn/thiết kế kiến trúc, một công trình sẽ khó có thể hoàn thiện và đẹp được. Khách hàng nên chọn lựa dịch vụ này vì:

 • Ngay cả những công trình nhà ở thông thường thì việc tư vấn và thiết kế cũng rất cần thiết, bởi đây chính là “khung sườn” cho toàn bộ công trình. 

 • Kiến trúc sư sẽ tư vấn và ước lượng mức độ đầu tư cho ngôi nhà của bạn với mức kinh phí bao nhiêu. Theo đó, gia chủ có thể tính toán dựa trên mức tài chính để có sự điều chỉnh phù hợp.

 • Khi lựa chọn thiết kế, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ bố trí và phân chia chức năng các khu vực sao cho hợp lý để công trình trở nên hoàn hảo nhất.

 • Việc bỏ qua quá trình tư vấn, thiết kế có thể dẫn đến hậu quả là công trình có thể gặp những vấn đề ngoài ý muốn. Chẳng hạn như độ chịu lực kém, chi tiết thừa, thẩm mỹ không cao, tiến độ không đảm bảo, chi phí tốn kém…

 • Dịch vụ mang đến cho gia chủ những phương án xây dựng tối ưu, phù hợp với diện tích mặt bằng đang sở hữu. 

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và độ an toàn cho công trình cả bên trong và bên ngoài.

 • Bạn có thể hình dung trước không gian sinh sống tương lai.  

 • Tối ưu chi phí xây dựng, tránh lãng phí hoàn toàn loại bỏ những chi tiết thừa thãi và không cần thiết. 

Dịch vụ tư vấn và thiết kế đem kiến trúc hoàn mỹ

Hình 2. Dịch vụ tư vấn và thiết kế đem kiến trúc hoàn mỹ

Dịch vụ tư vấn/thiết kế kiến trúc bao gồm những gì?

Tư vấn/thiết kế kiến trúc được hiểu là bước đầu tiên trong quá trình lên ý tưởng và hiện thực hóa công trình trong mơ của bạn. Những kỹ năng, kinh nghiệm của các đơn vị tư vấn thiết kế bao gồm tư vấn, thiết kế ngoại thất và tư vấn, thiết kế nội thất tạo nên nhưng phác họa cơ bản về công trình của quý khách. 

Có thể hiểu đơn giản, quá trình thiết kế ngoại thất chính là sự sắp đặt không gian và thời gian mà con người sẽ hòa mình vào không gian đó để cảm nhận. Trên cơ sở đó, dịch vụ thiết kế tạo nên những kiến trúc chất lượng, lý tưởng.

Còn thiết kế nội thất chính là sự sắp đặt các phòng nói riêng hay toàn bộ ngôi nhà nói chung. Hiểu một cách đơn giản, đây là sự bài trí nội thất theo bố cục nhất định theo màu sắc, hình thức và tính tiện dụng của từng vật dụng và thiết bị. 

Tư vấn nội thất là công việc quan trọng

Hình 3. Tư vấn nội thất là công việc quan trọng 

Dịch vụ tư vấn/thiết kế cần những yêu cầu gì?

Dịch vụ tư vấn/thiết kế kiến trúc bao gồm nhiều phần khác nhau, từ thiết kế ngoại thất đến bố trí và sắp xếp các thiết bị nội thất. Điểm quan trọng nhất và là “linh hồn” của kiến trúc chính là không gian bạn đang sinh hoạt và làm việc. Do vậy, đối với dịch vụ này, cần đảm bảo những tiêu chí sau:

Tính thẩm mỹ

Đây là yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp hình thức của ngôi nhà. Qua đó, người khác có thể đánh giá được sở thích, phong cách của gia chủ. Cùng với việc sắp xếp hài hòa màu sắc, tính nghệ thuật cũng được các kiến trúc sư đề cao. Do đó, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ thảo luận và đưa ra những phác thảo với chủ nhà.

Thiết kế kiến trúc cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình

Hình 4. Thiết kế kiến trúc cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình 

Tính sáng tạo

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, công việc tư vấn/thiết kế cần có sự sáng tạo để tạo nên phong cách riêng của từng ngôi nhà. Từ những dữ liệu cần thiết, kiến trúc sư có thể đưa ra các ý tưởng kết hợp, thiết kế hài hòa cân xứng cho từng khu vực cụ thể.

Tính bền vững

Một công trình bền vững chính là công trình có kết cấu vững chắc và an toàn. Cấu trúc này phải chịu được tổ hợp tải trọng và các tác động khác mà có thể ảnh hưởng như mưa, bão, nóng, lạnh và ẩm ướt. 

Cụ thể là các cấu kiện phải có sự liên kết chặt chẽ để giảm thiểu tối đa những rủi ro, đảm bảo chi phí hợp lý và tiện dụng. Nhìn chung, những nguyên liệu sử dụng cho kết cấu, móng, tường trong và ngoài, mái bằng phải phù hợp với nguyên lý kết cấu xây dựng. 

Các yếu tố cần quan tâm khi sử dụng dịch vụ/thiết kế kiến trúc

Thuê đơn vị tư vấn/thiết kế kiến trúc chính là khoản đầu tư vô cùng xứng đáng và mang đến nhiều lợi ích cho nhà thầu. Khi thuê dịch vụ này, bạn sẽ nắm bắt được những yếu tố liên quan đến công trình của mình thông qua các vấn đề sau:

Tư vấn kỹ thuật

Kỹ thuật là điểm mấu chốt của công trình. Bạn sẽ hiểu rõ về các vấn đề về kết cấu, thiết kế liên quan để có cái nhìn tổng quan về công trình. 

Tư vấn/thiết kế kết cấu

Đây là sự triển khai về các phương án tính toán chi tiết về móng, dầm, cột, sàn, bể nước… của cả công trình. Nếu như thay đổi các kết cấu hay phương án chịu lực sẽ có những ảnh hưởng đến chi phí và tiến độ xây dựng. Vậy nên, lựa chọn những phương án thiết kế sẽ giảm thiểu tối ưu về giá thành và thời gian xây dựng.

Tư vấn/thiết kế cơ điện

Đây là hoạt động tư vấn liên quan đến hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy, chữa cháy sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, hệ thống xử lý chất thải, lắp đặt camera an ninh sẽ giúp cho công trình hoàn thiện và chỉn chu nhất. 

Phần cơ điện tuy là phần thứ yếu, nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong vấn đề bảo hành, bảo trì của công trình. Đồng thời, đây cũng là yếu tố vận hành và tương tác trực tiếp đến đời sống con người. 

Tư vấn thiết kế cơ điện đảm bảo tiện ích

Hình 5. Tư vấn thiết kế cơ điện đảm bảo tiện ích

Tổng dự toán và thi công 

Đây là lúc mà chủ đầu tư có thể nắm bắt được chi phí cần bỏ ra, ngân sách trong suốt quá trình xây dựng có thể thay đổi do nhiều yếu tố tác động. Nhưng qua dịch vụ tư vấn/thiết kế kiến trúc vẫn đưa ra chi phí sơ bộ để chủ đầu tư có sự chuẩn bị tốt nhất. 

Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn/thiết kế tại Viettel Construction?

Làm thế nào để có được một công trình kiến trúc hợp thẩm mỹ, sáng tạo và vẹn toàn công năng? Hãy lựa chọn dịch vụ tư vấn/thiết kế kiến trúc của Tổng công ty Cổ phần Công trình Viettel  - Viettel Construction để có câu trả lời. Đến đây, bạn sẽ tận hưởng dịch vụ chất lượng hàng đầu với:

 • Đội ngũ kiến trúc sư  tài năng, luôn dành hết công sức và chất xám cho thiết kế kiến trúc, tận tâm với từng công trình tạo nên. 

 • Dịch vụ trọn gói, đồng bộ thống nhất.

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và chuyên nghiệp, quy trình nhanh chóng và đơn giản tiết kiệm thời gian và công sức của chủ đầu tư. 

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ, bền vững và chu toàn cho công trình đồng thời tối ưu chi phí cho khách hàng. 

 • Tối ưu công năng cho công trình và tiện ích sử dụng.

Quy trình dịch vụ tư vấn/thiết kế kiến trúc tại Viettel Construction

Với sự chuyên nghiệp và tận tâm, Tổng công ty Cổ phần Công trình Viettel cung cấp cho khách hàng một dịch vụ hoàn hảo và chặt chẽ thông qua quy trình làm việc, cụ thể:

Bước 1: Chuẩn bị 

 • Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, xác định quy mô công trình xây dựng và những yêu cầu sử dụng cho công trình cụ thể. 

 • Tìm hiểu khái quát về thể loại công trình, tư vấn sơ bộ về ý tưởng, bố trí mặt bằng.

 • Báo giá sơ bộ từng bước như xin phép xây dựng, thiết kế hồ sơ…

 • Sắp xếp lịch hẹn với khách hàng để trình bày về thiết  kế sơ bộ về mặt bằng đứng chính, mặt bằng bố trí và phối cảnh công trình. 

Bước 2: Tư vấn

 • Kiến trúc sư thuyết minh và trình bày với khách hàng về những yêu cầu đã thống nhất trước đó.

 • Báo giá cụ thể cho từng bước để khách hàng nắm rõ. 

Viettel Construction mang đến quy trình làm việc hiệu quả

Hình 6. Viettel Construction mang đến quy trình làm việc hiệu quả

Bước 3: Ký kết

 • Khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, công ty sau khi thống nhất với đơn vị để soạn thảo hợp đồng.

 • Xem xét các điều khoản nội dung và chỉnh sửa sao cho hợp lý, sau khi thỏa thuận sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

Bước 4: Triển khai hồ sơ

Sau khi xác lập hợp đồng, đơn vị sẽ tiến hành sắp xếp nhân sự triển khai các hồ sơ liên quan như thiết kế thi công, xin phép xây dựng… Trong thời gian triển khai, khách hàng được thay đổi nội dung nhưng không quá 30% nội dung đã thống nhất. Bên cạnh đó, công ty cũng thường xuyên tư vấn thêm cho khách hàng.

Bước 5: Bàn giao

Đơn vị sẽ bàn giao theo đúng tiến độ trong hợp đồng, khách hàng tiến hàng kiểm tra và thực hiện quyết toán hồ sơ. 

Với những thông tin mà Tổng công ty Cổ phần Công trình Viettel đem đến, bạn sẽ có cái nhìn khái quát về dịch vụ tư vấn/thiết kế kiến trúc. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 1900.98.98.68 để có những ý tưởng sáng tạo độc đáo cho công trình tương lai.

Tổng công ty cổ phần công trình Viettel (Viettel Construction)

 • Điện thoại: 1900 98 98 68 - 086 207 1111
 • Website: https://vcchomes.vn
 • Địa chỉ: Số 6, đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

VCCHomes - Viettel Construction

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tin công trình

Đưa dịch vụ XDDD ra thị trường nước ngoài, Viettel Construction mang về dự án đầu tiên với trị giá hơn 1 triệu USD

29/08/2023

Tin công trình

Viettel Construction nhân đôi niềm vui với doanh thu nghìn tỷ và lọt Top50 Forbes

29/08/2023

Tin công trình

Tặng 1 ghế Massage Daikosan cho Hợp đồng thi công xây dựng

16/08/2023

Tin công trình

“CHẤT LƯỢNG TRONG TỪNG CÔNG TRÌNH” VIETTEL CONSTRUCTION KHỞI CÔNG XÂY DỰNG GÓI THẦU GẦN 3,5 TRIỆU ĐÔ

06/07/2023

Tin công trình

Mẫu nhà hiện đại 2 tầng 272m2 1,2 tỷ đồng

03/12/2022

Tin công trình

Nhà 2 tầng mái Nhật "quốc dân" hiện đại, vừa túi tiền

03/12/2022

Tin công trình

Nhà cấp 4 mái Thái Viettel Construction xây trọn gói tại Quảng Ninh

30/11/2022

Tin công trình

Biệt thự hiện đại Viettel Construction thi công trọn gói tại Đắk Nông

30/11/2022

Tin công trình

Biệt thự hiện đại 3 tầng do Công trình Viettel thi công đẹp cỡ nào?

05/09/2022

Tin công trình

Thi 900 triệu thi công trọn gói nhà gác xép

05/09/2022

Tin công trình

DỰ ÁN “TRIỆU ĐÔ” CHÍNH THỨC KHỞI CÔNG TẠI THỪA THIÊN HUẾ - KHẲNG ĐỊNH UY TÍN CỦA NHÀ THẦU VIETTEL CONSTRUCTION TRÊN TOÀN QUỐC

22/08/2022

Tin công trình

Nhà vườn mái Thái Công trình Viettel thi công trọn gói tại Lào Cai

15/08/2022

Tin công trình

500 triệu xây nhà trọn gói cấp 4 gác lửng tại Cao Bằng

15/08/2022

Tin công trình

VIETTEL CONSTRUCTION KÝ HỢP ĐỒNG VỚI BGI GROUP MỞ RA CƠ HỘI HỢP TÁC CÁC DỰ ÁN THI CÔNG XÂY DỰNG TRÊN TOÀN QUỐC

15/08/2022

Tin công trình

Chi phí xây trọn gói nhà cấp 4 mái Nhật 140m2 hết bao nhiêu?

19/07/2022

Tin công trình

NGẤT NGÂY VẺ ĐẸP NGÔI NHÀ CẤP 4 MÁI THÁI CÔNG TRÌNH VIETTEL THI CÔNG TRỌN GÓI

07/06/2022

Tin công trình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG “XÂY NHÀ – NHẬN QUÀ TÂN GIA” CÙNG HÀNG LOẠT ƯU ĐÃI HẤP DẪN

26/05/2022

Tin công trình

NHÀ PHỐ KẾT HỢP KINH DOANH - XU HƯỚNG ĐƯỢC YÊU THÍCH

11/05/2022

Tin công trình

THI CÔNG TRỌN GÓI NHÀ PHỐ 3 TẦNG CHƯA ĐẾN 800 TRIỆU

25/04/2022

Tin công trình

Một ngôi nhà 4 tầng giữa dãy phố dài, làm sao để trở nên nổi bật?

13/04/2022

Tin công trình

MẪU NHÀ PHỐ 2022 TỐI ƯU CÔNG NĂNG, TIẾT KIỆM CHI PHÍ

31/03/2022

Tin công trình

GIẢI MÃ MẪU NHÀ PHỐ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT 2022

29/03/2022

Tin công trình

Công trình Viettel xây nhà trọn gói 3 chuẩn

29/03/2022

Tin công trình

Nhà phố hiện đại 2 tầng xây trọn gói chỉ 715 triệu tại Vĩnh Phúc

24/03/2022

Tin công trình

NHÀ CẤP 4 MÁI THÁI TRỌN GÓI CHỈ 500 TRIỆU

21/03/2022

Tin công trình

NHỮNG AI SẮP XÂY NHÀ CẦN LƯU Ý: Khởi công xây nhà thiếu bản vẽ sẽ bị phạt tới 80 triệu đồng

02/03/2022

Tin công trình

Xây nhà trọn gói có cơ hội nhận máy lọc không khí hơn 6,5 triệu

19/02/2022

Tin công trình

17 ngày thần tốc thay đổi diện mạo cho căn hộ 100m2

10/02/2022

Tin công trình

Thi công trọn gói nhà phố 4 tầng chỉ 850 triệu tại Thái Bình

10/02/2022

Tin công trình

“CHẤT LƯỢNG TRONG TỪNG CÔNG TRÌNH”VIETTEL CONSTRUCTION KHỞI CÔNG XÂY DỰNG GÓI THẦU GẦN 3,5 TRIỆU ĐÔ

06/07/2023

Tin công trình

Mẫu nhà đẹp

03/04/2023

Tin công trình

Thi công trọn gói nhà cấp 4 gác xép chỉ 900 triệu đồng

05/09/2022

Tin công trình

Nhà vườn mái Thái Công trình Viettel thi công trọn gói tại Lào Cai

15/08/2022

Tin công trình

Dịch vụ thi công nội thất - Khẳng định đẳng cấp không gian sống

04/11/2021

Tin công trình

Dịch vụ sửa nhà trọn gói - giải pháp cho mọi gia đình

02/11/2021

Tin công trình

Lựa chọn dịch vụ cung cấp vật tư xây dựng trọn gói uy tín

02/11/2021

Tin công trình

Dịch vụ xây nhà trọn gói tại VCCHomes – Báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói 2022

01/11/2021

Tin công trình

Dịch vụ tư vấn/thiết kế kiến trúc uy tín tại VCCHomes

29/10/2021

Tin công trình

XÂY NHÀ TẶNG QUÀ TÂN GIA LÊN ĐẾN 25 TRIỆU

29/10/2021

Tin công trình

XÂY NHÀ CÓ TÂM - CHỌN NGƯỜI CÓ TẦM

29/10/2021

Tin công trình

TRỞ THÀNH ĐẠI SỨ VCCHOMES - CÓ QUÀ TỚI 2 TRIỆU ĐỒNG

22/10/2021

Tin công trình

Công trình Viettel chinh phục thị trường xây dựng dân dụng

27/07/2021

Tin công trình

Xây nhà trọn gói – Giải pháp tiết kiệm toàn diện cho ngôi nhà mơ ước

12/06/2021

Tin công trình

Viettel Construction khởi công hàng loạt dự án thi công trọn gói nhà ở trên toàn quốc

12/06/2021

Tin công trình

Mục sở thị không gian một số công trình thi công trọn gói của VCCHOMES – Viettel Construction

12/06/2021